Bộ Xây dựng kiểm tra các dự án xi măng tại Quảng Bình

( Chủ nhật 28/10/2012 | Lượt xem: 2816 )

Suanhapho.com - Thực hiện quyết định của Bộ Xây dựng về kiểm tra tình hình triển khai các dự án đầu tư xi măng dự kiến vận hành trong giai đoạn 2012 - 2015 , ngày 24/8 tại Đồng Hới, đoàn công tác Bộ Xây dựng do ông Lê Văn Tới - Vụ trưởng Vụ VLXD làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với ông Trần Văn Tuân - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành và đơn vị liên quan.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có nhiều dự án sản xuất xi măng lớn, đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong đó, các dự án đã hoàn thành công tác đầu tư và đi vào hoạt động gồm: Xi măng Sông Gianh I (1,4 triệu tấn/năm), Xi măng Áng Sơn I (0,35 triệu tấn/năm) và Xi măng Áng Sơn II (0,65 triệu tấn/năm). Bên cạnh đó, Dự án Xi măng Quảng Phúc của Cty TNHH VLXD Việt Nam nằm trên đại bàn xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa đang được triển khai nhưng do ảnh hưởng Dự án cầu đường Văn Hóa và hệ thống đường giao thông vào nhà máy chưa được nâng cấp đã gây ra nhiều khó khăn trong việc vận chuyển thiết bị để tiến hành lắp đặt nhà máy. Riêng đối với Dự án xi măng Thanh Trường, chủ đầu tư đang trong quá trình chuẩn bị các thủ tục cần thiết và dự kiến được khởi công vào cuối năm 2012…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Văn Tới đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác quản lý, vận hành các dự án xi măng trên địa bàn tỉnh. Về một số khó khăn hiện tại như nguồn vốn, việc cấp giấy phép khai thác mỏ đá, ông Tới yêu cầu các chủ đầu tư có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ để các Bộ, ngành liên quan tham mưu và đưa ra các chính sách hỗ trợ phù hợp.

Được biết, trên cơ sở kiểm tra các dự án đầu tư xi măng, Bộ Xây dựng sẽ báo cáo, đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định việc điều chỉnh các dự án trong quy hoạch để đảm bảo cân đối cung cầu xi măng.

Nguồn: Báo xây dựng điện tử

Thống kê truy cập

Online: 1

Số người truy cập: 240512