Số 49 ngõ 1 Lê Văn Thiêm, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội | xaydungtaivuong@gmail.com | 0789 048 333

Dự án

Trang chủ / Dự án / Công trình nhà khung thép 4 tầng kết hợp sàn bê tông nhẹ Xuân Mai và tường tấm bê tông nhẹ EPS

Công trình nhà khung thép 4 tầng kết hợp sàn bê tông nhẹ Xuân Mai và tường tấm bê tông nhẹ EPS

NHÀ KẾT CẤU THÉP DÂN DỤNG - Công trình nhà 4 tầng kết hợp giải pháp sàn bê tông dự ứng lực đúc sẵn Xuân Mai và tấm tường bê tông hạt xốp EPS 

Hiện trạng: Khuân viên công trình 3000m2 bao gồm : 1 tòa tháp + 1 nhà thờ họ + 1 dãy nhà ăn và bếp phòng nghỉ cho người làm + 1 hồ nước + khuôn viên cây xanh

Yêu cầu: Chủ nhà mong muốn làm thêm nhà sinh hoạt chung của dòng họ để con cháu về chơi có chỗ ăn ngủ nghỉ và sinh hoạt chung. Điều đặc biệt là công trình mới phải liên kết vào tòa tháp hiện trạng với điều kiện cos sàn nhà mới và sàn tòa tháp phải bằng nhau và chiều cao thông thủy các tầng được cao nhất.

 Thời gian thi công : Trong vòng 40 ngày phải hoàn thành toàn bộ hệ khung cột dầm sàn và tường.

Giải pháp: Sau bao ngày họp bàn nghiên cứu cùng với kinh nghiệm thi công các công trình tương tự Tài Vượng sử dụng công cụ TEKLA để lên 3D và lường trước các va chạm của các hạng mục và đưa ra giải pháp cho công trình.

 • Sử dụng hệ khung thép I đúc Posco đặc biệt thiết kế riêng giải pháp cho công trình để đảm bảo cos các sàn bằng nhau và cao độ sử dụng tối ưu nhất

 • Hệ sàn sử dụng sàn bê tông dự ứng lực Xuân Mai với giải pháp gác vào bụng thép để giảm chiều cao cũng như đảm bảo các điều kiện chủ đầu tư đưa ra.

 • Toàn bộ hệ vách ngoài nhà sử dụng tường tấm bê tông nhẹ hạt xốp EPS với ưu điểm cách âm, cách nhiệt và rút ngắn thời gian thi công

THỰC TẾ QUÁ TRÌNH THI CÔNG: Sau đây xin mời quý anh chị cùng xem qua quá trình thực tế thi công công trình này.


TẠI SAO CHỦ ĐẦU TƯ LẠI LỰA CHỌN KHUNG KẾT CẤU THÉP MÀ KHÔNG PHẢI SỬ CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG TRUYỀN THỐNG?

 1. ✅Kiểm soát chất lượng thuận tiện: chất lượng cấu kiện ổn định do toàn bộ quá trình từ khâu kiểm soát vật liệu đầu vào và gia công cấu kiện đều được sản xuất khép kín tại nhà máy.

 2. ✅Thân thiện với môi trường: Toàn bộ sản phẩm được sản xuất tại nhà máy nên đảm bảo không ảnh hưởng đến môi trường khu vực sản xuất.

 3. ✅Cho nhịp lớn, tạo ra không gian thông thoáng cho công trình: Nhà kết cấu thép có cường độ cao gấp nhiều lần với thép xây dựng thông thường do vậy vượt được khẩu độ lớn. Với những công trình yêu cầu kỹ thuật cao như nhà chung cư, nhà xưởng khu công nghiệp được giải quyết đồng bộ từ khâu thiết kế sản xuất và thi công nghiêm ngặt. Khả năng vượt nhịp của cấu kiện thép linh hoạt hơn phương pháp xây dựng truyền thống giúp giải phóng không gian kiến trúc của công trình.

 4. ✅Tiến độ thi công nhanh: Cấu kiện thép được sản xuất trước tại nhà máy theo thiết kế BIM do vậy khi đến công trình chỉ cần thi công lắp dựng trong khoảng thời gian ngắn. 

 5. ✅Giảm thiểu lượng nhân công, ván khuôn và giáo chống tại hiện trường: Gần như sản phẩm khi mang tới công trường không cần sử dụng đến ván khuôn như phương pháp xây dựng truyền thống, các cấu kiện rời được lắp ghép với nhau theo đúng bản vẽ và biện pháp kỹ thuật. Quy trình lắp đặt dùng máy móc và cần một lượng rất ít nhân công đảm bảo chất lượng chuẩn cũng như tránh rủi ro trong khâu an toàn lao động.

 6. ✅Thích ứng với nhiều loại hình kiến trúc: Cấu kiện được sản xuất sẵn tại nhà máy và có thể tạo hình kiến trúc theo yêu cầu của chủ đầu tư, có thể đáp ứng được các yêu cầu khó nhất mà biện pháp tại công trường khó có thể đáp ứng được

 7. ✅Hiệu quả kinh tế: Thời gian thi công tại công trường giảm nên công trình đi vào hoạt động nhanh có thể giúp chủ đầu tư nhanh đưa công trình vào hoạt động nên hiệu quả kinh tế mang lại rất lớn.

 8. ✅ Linh hoạt nếu thay đổi: Kết cấu thép có thể nhanh chóng được sửa đổi nhằm đáp ứng theo nhu cầu thực tế của chủ đầu tư, điều kiện tải, mở rộng thay đổi theo yêu cầu của chủ đầu tư mà các hệ thống khung khác hay các phương pháp xây dựng khác khó hoặc không thể thực hiện được.Thậm chí, kết cấu thép có thể lắp dựng thêm các tầng khác khi công trình ban đầu được hoàn thành sau nhiều năm.Thép kết cấu còn có khả năng tái sử dụng ở những lần tiếp theo mà không hề bị ảnh hưởng bởi chất lượng.