Số 49 ngõ 1 Lê Văn Thiêm, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội | xaydungtaivuong@gmail.com | 0789 048 333

Dự án

Trang chủ / Dự án / Cải tạo thêm 3 tầng khung thép nhà phố cổ từ 3 tầng 1 tum thành 6 tầng 1 tum

Cải tạo thêm 3 tầng khung thép nhà phố cổ từ 3 tầng 1 tum thành 6 tầng 1 tum

Giới thiệu đến quý khách hàng công trình cải tạo nâng tầng nhà ở gia đình từ 3 tầng 1 tum thành công trình 6 tầng 1 tum để gia tăng diện tích sử dụng và thêm công năng nhà vừa ở vừa làm văn phòng.


  1. Hiện trạng và nhu cầu

Ban đầu căn nhà là một ngôi nhà gia đình thông thường có 3 tầng và 1 tum. Tuy nhiên, sau nhiều năm sử dụng nhu cầu thay đổi muốn một ngôi nhà vừa ở và vừa làm văn phòng công ty của gia đình. Để đạt được mục đích đa năng này thì công trình cần phải cải tạo nâng thêm 3 tầng để thêm diện tích cũng như thêm thang máy để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

  1. Các phương án được nghiên cứu

Phương án 1: Hệ khung kết cấu bê tông cốt thép truyền thống nhưng làm trọng lượng công trình tăng lên đáng kể không phù hợp với hệ kết cấu móng cũ cũng như thời gian thi công lâu.

Phương án 2: Hệ khung cột dầm kết cấu thép sàn sử dụng vật liệu lắp ghép giúp giảm tải trọng công trình và rút ngắn được nửa thời gian thi công tại công trình. Với biện pháp này ít dùng vật liệu rời nên tránh được vấn đề bụi bặm hàng xóm cũng như ít dùng vật liệu xi măng cát đá hơn.

  1. Lựa chọn giải pháp

Sau quá trình xem xét chi tiết và đánh giá các yếu tố kỹ thuật quyết định cuối cùng là lựa chọn phương án hệ khung kết cấu thép và sàn bê tông dự ứng lực Xuân Mai. Phương án này giúp giảm tải khối lượng công trình, rút ngắn thời gian thi công và giảm thiểu bụi bặm trong quá trình thi công. Kết cấu thép được liên kết bulong đảm bảo tính ổn định và chịu lực chắc chắn cho toàn công trình và phù hợp với hệ thống khung thang máy lắp mới.

Để tối ưu hóa không gian thông thoáng cho công trình cũng như giảm trọng lượng công trình nên mặt tiền bố trí nhiều cửa sổ.

  1. Hình ảnh thi công thực tế

 Dưới đây, chúng tôi sẽ đi sâu vào quá trình cải tạo này, bắt đầu từ trạng thái ban đầu hiện tại và tiến hành đến giải pháp thi công và hoàn thiện cuối cùng.